Làm thế nào để xử lý căng thẳng

Mùa giải bóng chày dành cho lứa tuổi thanh niên thông thường đang kết thúc, và ngoại trừ một số bộ phận ở một số giải đấu nhất định vẫn đang được tranh cãi sôi nổi, bạn có thể biết liệu đội của mình có tiến đến vòng loại trực tiếp hay không. Nếu bạn là một trong những đội tài năng hoặc may mắn được tham gia vào giai đoạn Sau Mùa giải, bạn thể hiện rất tốt như thế nào có thể phụ thuộc vào cách bạn xử lý căng thẳng.

Nói một cách ngắn gọn, và theo cách hiểu của giáo dân, căng thẳng là cảm giác lo lắng mà bạn trải qua trước một sự kiện hoặc bài kiểm tra quan trọng, chẳng hạn như một trò chơi vô địch hoặc một kỳ thi vào đại học. Đó là cảm giác bồn chồn khó chịu trong dạ dày khiến bạn cảm thấy như thể bạn có thể nôn mửa, hoặc không thể ngừng đưa chân lên xuống.

Không có khả năng xử lý căng thẳng có thể khiến một vận động viên hoàn toàn không thể thi đấu, nghĩa đen là khiến người chơi bị ốm đến mức không thể thi đấu. đăng ký làm tư vấn viên oriflame Tuy nhiên, mặt trái của tình huống này, một vận động viên đã quen với căng thẳng và đã phát triển khả năng kiểm soát nó, có thể chuyển năng lượng lo lắng này thành một điều tích cực, cho phép anh ta bùng nổ trên sân chơi với nguồn năng lượng và động lực dồi dào. .

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta kiểm soát hoặc học cách chuyển đổi năng lượng căng thẳng do lo lắng tạo ra? Có lẽ chúng ta nên xem xét điều gì tạo ra căng thẳng trước. Theo kinh nghiệm của mình, tôi thấy Sợ hãi, sợ thất bại, tạo ra hầu hết các loại căng thẳng. Ví dụ, trong khi khởi động trước trận đấu với một đội rõ ràng đang ở sai phân khu và đội của bạn đã đánh bại bốn lần với số điểm tích lũy là 52 – 1, bạn tỏ ra lỏng lẻo, hài hước và lo lắng để trận đấu diễn ra.

Tuy nhiên, trong cùng một lần khởi động trước trận đấu với một đối thủ đã biết và mạnh, hoặc tệ hơn, một đối thủ chưa rõ tên tuổi, bạn cảm thấy bồn chồn, hơi đau bụng và liên tục quét các đội khác để đánh giá kỹ năng của họ.

Trong kịch bản đầu tiên, có một sự bình tĩnh được tạo ra bởi niềm tin và sự tự tin hoàn toàn không chỉ giành chiến thắng trong trò chơi, mà quan trọng hơn, bạn biết mình sẽ thể hiện tốt. Những cuộc chạm trán trước đây với các tay ném của đội này chẳng mang lại kết quả gì ngoài thành công của bạn và không có lý do gì để tin rằng ngày hôm nay sẽ khác.

Kịch bản thứ hai vẽ nên một bức tranh hoàn toàn khác. Trận đấu rất quan trọng, một trận đấu loại trực tiếp khỏi giải đấu, mà đội của bạn phải thắng hoặc về nhà. Trọng lượng chiến thắng gia tăng này có nghĩa là tất cả mọi thứ, đặt các dây thần kinh bình thường bình tĩnh, khó chịu và cáu kỉnh.

Nỗi sợ hãi, sợ hãi về những điều chưa biết và những gì nó có thể có ý nghĩa trực tiếp với bạn, khiến thần kinh của bạn trở nên điên cuồng. Liệu tôi có thể đánh được người ném bóng này không? Tôi sẽ để một quả bóng đi giữa hai chân của tôi? Tôi có thể ăn trộm mà không bị ném ra ngoài không? Những câu hỏi này và hàng trăm câu hỏi khác chạy đua trong tâm trí bạn vì nỗi sợ thất bại. Tất nhiên bạn không muốn để cả đội thất vọng, nhưng những gì trực tiếp xảy ra với bạn, thành công hay thất bại, là thứ đẩy căng thẳng đến mức không tốt cho sức khỏe.